msupodcast

msuradio

podcast เพื่อการเรียนรู้ read less
EducationEducation

Episodes

สาวสวยที่มาพร้อมความสามารถในด้านครีเอทีฟ เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าชม้อยศรี
Apr 3 2024
สาวสวยที่มาพร้อมความสามารถในด้านครีเอทีฟ เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าชม้อยศรี
รายการ ดนตรีวิทยา ep2 วันนี้เรามาทำความรู้จัก อาริ อารียา จงเจือกลาง นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าชม้อยศรี ! สาวสวยที่มาพร้อมความสามารถในด้านครีเอทีฟ ออกแบบลายเสื้อ แถมยังเขียนคอนเทนต์ลงในแอป Lamon 8 มาทำความรู้จักกันเธอคนนี้กันเลยยยยยย !!  หมายเหตุ : ออกอากาศทางสถานีวิทยุมหาวิทยาลัยมหาสารคาม Fm 102.25 Mhz (15-03-67) #อาริ#อารียา#ชม้อยศรี#มนุษย์ไทย#สถานีวิทยุมมส #MSUPODCAST #มมส #MSU #มหาวิทยาลัยมหาสารคาม #MahasarakhamUniversity
สะท้อนชีวิตวัยรุ่นในจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์
Mar 27 2024
สะท้อนชีวิตวัยรุ่นในจักรวาลไทบ้าน เดอะซีรีส์
"เรื่องราวของมืด: การเดินทางของเส้นทางชีวิตในโลกของไทบ้าน" สวัสดีครับและยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่รายการ podcast ชีวิต ติดซีรีย์! ในตอนที่ 8 ของเราวันนี้ เราจะตีแผ่ความจริงที่ซ่อนอยู่ในระบบการศึกษาไทย สัปเหร่อ  หนึ่งในภาคย่อยของภาพยนตร์ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ซึ่งเป็นการย้อนกลับมาทบทวนชีวิตวัยรุ่นของตัวละคร "มืด" ในบทบาทที่ท้าทายและน่าสนใจ ภาพยนตร์ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ได้สร้างความตื่นเต้นและความสนุกสนานให้กับผู้ชมผ่านฉากที่น่าหัวเราะและน่าสนใจ เช่นฉากที่ "เซียง" ไปฉาบปูนหลุมศพของหญิงคนรัก โดยเซียงก็ได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวของตัวเองอย่างสุดฮา ด้วยการพูดถึงประสบการณ์ในอดีตที่ตัวเองเคยทำมาแล้วทั้งสิ้น เช่นการทุบโอ่ง ทุบจักรยาน หรือแม้แต่การพยายามเผาบ้านเมื่อครั้งที่เขายังเป็นนักเรียน นอกจากนี้ เรายังได้เห็นมืดในภาพยนตร์ไทบ้าน เดอะซีรีส์ ในบทบาทของนักเรียนที่เผชิญกับความยากลำบากและการเรียนรู้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งสะท้อนความเป็นจริงของสถานการณ์ในชุมชนและโรงเรียนในประเทศไทยได้อย่างชัดเจน การทบทวนชีวิตวัยรุ่นของมืดและเส้นทางของเขาในการเรียนรู้และเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อน สะท้อนปัญหาทางเศรษฐกิจและสังคมที่มีอิทธิพลต่อชีวิตครอบครัวและการศึกษาในประเทศไทย ซึ่งเป็นแง่มุมที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยความคิดใหม่ๆ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามรายการ podcast ชีวิต ติดซีรีย์ และอย่าลืมติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจของมืดในไทบ้านต่อไป! ขอบคุณมากครับและขอให้มีความสุขในการฟัง!
My Name is Loh Kiwan
Mar 27 2024
My Name is Loh Kiwan
การผจญภัยแห่งชีวิตและความรักใน My Name is Loh Kiwan สวัสดีครับและยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่รายการ podcast ชีวิต ติดซีรีย์! ในตอนที่ 7 ของเราวันนี้ เราจะพาคุณไปสู่โลกของเรื่อง My Name is Loh Kiwan ซึ่งเป็นเรื่องราวที่สะท้อนความหนาแน่นและความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างโรกีวานและมารี ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงและความลึกลับ โรกีวานเป็นผู้ชาวเกาหลีเหนือที่ต้องต่อสู้กับชีวิตในบ้านเมืองที่ไม่คุ้นเคยในเบลเยียม และเขาก็พบเหตุการณ์ร้ายๆ อันต่างก็ทำให้เขาต้องเผชิญกับความท้าทายต่างๆ ในชีวิตทุกวัน เธอพบเจอกับมารี หญิงสาวชาวเกาหลีใต้ที่มีเรื่องราวชีวิตที่ยุ่งเหยิงและมีความลึกลับอยู่ข้างหลัง การแต่งตัวจากนวนิยาย I Met Loh Kiwan ของ โชแฮจิน นำเสนอเรื่องราวที่ซับซ้อนและน่าตื่นเต้น โดยเฉพาะในบทบาทของโรกีวานและมารี ที่ต้องผ่านมากมายข้อขัดแย้งและท้าทายในการเดินทางของชีวิต มาพูดคุยและสำรวจเนื้อเรื่อง My Name is Loh Kiwan ที่มาพร้อมกับความรักและการผจญภัยในชีวิตของโรกีวานและมารี และเราจะพาคุณไปสำรวจความลึกลับและความท้าทายที่ต้องเผชิญในการอยู่รอดในสถานการณ์ที่มีเรื่องราวระหว่างความหวาดกลัวและความหวัง ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามรายการ podcast ชีวิต ติดซีรีย์ และอย่าลืมติดตามเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นของ My Name is Loh Kiwan ต่อไป! ขอบคุณมากครับและขอให้มีความสุขในการฟัง!
Shogunซีรีส์แบบตะวันตกพบตะวันออก
Mar 27 2024
Shogunซีรีส์แบบตะวันตกพบตะวันออก
สวัสดีครับและยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่รายการ podcast ชีวิต ติดซีรีย์! ในตอนที่ 6 ของเราวันนี้ เราจะพาคุณไปสู่การผจญภัยในโลกของ Shogun ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์จริงในชีวิตของ วิลเลียม อดัมส์ ชาวอังกฤษที่ได้เดินทางไปยังญี่ปุ่นในยุคสงครามกลางเมืองเซนโกคุ และเข้ารับใช้โทกุงาวะ อิเอยาสุ ด้วยการนำเทคโนโลยีทางการเดินเรือสมัยใหม่มาใช้ในการค้าขาย ในเรื่อง Shogun เราได้พบกับการแสดงที่น่าทึ่งจากนักแสดงญี่ปุ่นและนักแสดงชาวต่างชาติ ซึ่งบทบาทของโทรานางะได้รับความนิยมและการยกย่องจากผู้ชม โดยเฉพาะการแสดงของ ฮิโรยูกิ ซานาดะ ซึ่งรับบทเป็นเมียวผู้มีความทะเยอทะยานอยู่ในชนชั้นสูงของญี่ปุ่นในยุคนั้นอย่างน่าสนใจมาก นอกจากนี้ เรายังได้พบกับนักแสดงอีกหลายคนที่มีความสามารถและประสบการณ์ด้านการแสดงที่น่าชื่นชม เช่น แอนนา ซาวาย ผู้รับบททาดะ มาริโกะ ที่เกิดในตระกูลมีมลทินและต้องเผชิญกับความเป็นผู้หญิงในยุคนั้น ในตอนนี้ เราจะสำรวจรายละเอียดและสถานการณ์ที่น่าสนใจในเรื่อง Shogun รวมถึงคุณภาพการแสดงที่น่าทึ่งและการสร้างสรรค์ที่มากมายในเรื่องนี้ โดยเฉพาะการจัดเตรียมของทีมผู้ช่วยในการสร้างสถานที่และวัตถุประสงค์ต่างๆ ให้เหมือนกับยุคสงครามกลางเมืองเซนโกคุ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามรายการ podcast ชีวิต ติดซีรีย์ และอย่าลืมติดตามเรื่องราวน่าติดตามของ Shogun ต่อไป! ขอบคุณมากครับและขอให้มีความสุขในการฟัง!
Queen of Tears "สายตาที่น้ำพร่ำ"
Mar 27 2024
Queen of Tears "สายตาที่น้ำพร่ำ"
เรื่อง Queen of Tears จริงๆ ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนต่างคาดหวังอยู่ในช่วงครึ่งหลัง แต่ในที่สุด มันกลับมาพร้อมกับความสนุกสนานและความรู้สึกที่ต่างไปจากที่เคยคิดไว้ เราจะมาพูดถึงเรื่องนี้กันใน podcast วันนี้ สวัสดีครับและยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ช่องทางการพูดคุยที่จะพาคุณเข้าสู่โลกของ Queen of Tears ซึ่งเป็นเรื่องราวที่มาพร้อมกับความรู้สึกหลากหลาย ตั้งแต่ความฮาในชีวิตประจำวันจนถึงความเครียดและความเจ็บปวดของชีวิต วันนี้เราจะมาสนทนาเกี่ยวกับเคมีที่สุดพิเศษระหว่างนักแสดงคู่หลักของเรื่องนี้ คิมซูฮยอน และ คิมจีวอน ซึ่งทั้งสองคนนี้ได้รับการรับบทที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากผลงานก่อนหน้านี้ของพวกเขา และได้แสดงความสามารถในการจับบทอย่างยอดเยี่ยม คิมซูฮยอน ที่เคยแสดงในบทบาทที่เต็มไปด้วยน้ำตาในเรื่อง One Ordinary Day และ It’s Okay to Not Be Okay มานำบทใน Queen of Tears ด้วยบทบาทที่แสดงถึงความเปลี่ยนแปลงของตัวเองอย่างมหาศาล ทำให้เราได้เห็นฝีมือและความหลากหลายของเขาในการแสดงบทได้อย่างชัดเจน ส่วนคิมจีวอน นักแสดงที่มักแสดงในบทบาทเงียบๆ และมีความรู้สึกหล่อเลยทีเดียวใน My Liberation Notes ก็มาพร้อมกับบทบาทที่ท้าทายใน Queen of Tears โดยเล่นเป็นหนึ่งในตัวละครหลักที่มีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก แม้ว่า Queen of Tears ในช่วงครึ่งหลังจะเป็นเรื่องที่น่าจะมาพร้อมกับน้ำตา แต่ในความเป็นจริง สองตอนแรกนั้นมีความสนุกสนานและความโรแมนติกอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้เราได้มองกันแบบนี้ และรอคอยดูว่าเรื่องราวของ Queen of Tears จะพาเราไปสู่ทิศทางใดต่อไป ขอบคุณทุกคนที่ฟัง podcast ของเราในวันนี้ และเราหวังว่าคุณจะมีความสุขและได้รับประสบการณ์ที่น่าจดจำจากการพูดคุยนี้ ตลอดจนการติดตามเรื่องราวของ Queen of Tears ต่อไป ขอบคุณมากครับและขอให้มีวันที่ดี!